Trường THCS và THPT Marie Curi Hà Nội kiểm tra, khảo sát rừng trồng tại xã Khâu Vai

CTTBTG - Sáng ngày 12.3.2024, Đoàn công tác của trường THCS và THPT Marie Curi Hà Nội do Kiến trúc sư Lê Duy Khoa làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát những cánh rừng trồng tại xã Khâu Vai. Tham gia làm việc với đoàn có đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc; đồng chí Bùi Văn Thư, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã Khâu Vai.

Đoàn công tác của trường THCS và THPT Marie Curi Hà Nội và Lãnh đạo huyện Mèo Vạc khảo sát rừng trồng tại xã Khâu Vai

Tại đây, Đoàn đã đi kiểm tra rừng tại thôn Ha Cá, thôn Pó Ngần.  Đây là những cánh rừng được nhà trường hỗ trợ trồng bắt đầu từ tháng 9/2021 gồm 20.550 cây sa mộc với diện tích 13,5ha thuộc đất rừng của 26 hộ dân. Trong quá trình triển khai trồng, nhà trường đã hỗ trợ kinh phí cho nhân dân chăm sóc trong 3 năm đầu tiên với số tiền hơn 160 triệu đồng. Đến nay sau 3 năm triển khai, cây đã phát triển cao từ 1,5m đến 2m.

Qua khảo sát, Đoàn đã đánh giá cao công tác chăm sóc của nhân dân các thôn Ha Cá, thôn Pó Ngần, xã Khâu Vai. Trên cơ sở đề xuất của huyện Mèo Vạc và xã Khâu Vai về trồng cây hồi, là cây vừa có giá trị kinh tế cao, vừa có tác dụng bảo vệ rừng. Đoàn sẽ đánh giá, phân tích cụ thể những thuận lợi, khó khăn để báo cáo Lãnh đạo trường nghiên cứu có phương án lựa chọn cây trồng phù hợp, góp phần phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Trước đó, Đoàn đã phối hợp với Huyện uỷ, UBND huyện Mèo Vạc đi khảo sát địa điểm tại thị trấn Mèo Vạc, để triển khai Dự án xây dựng trường Phổ thông dân tộc bán trú Marie Curi -Mèo Vạc với kinh phí khoảng 100 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Quỳnh Lưu

Năm 2024 : 300.512