A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Hà Giang có 3 tác phẩm tham dự chung kết Cuộc thi “Lắng nghe con nói”

Trong số 37 tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn trao giải, tỉnh Hà Giang có 3 tác phẩm (clip) của 3 nhóm tác giả là thành viên Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc huyện Hoàng Su Phì và Mèo Vạc lọt vào vòng chung kết Cuộc thi “Lắng nghe con nói” diễn ra vào ngày 11/11 tới đây tại Hà Nội.

Các tác phẩm lọt vào chung kết Cuộc thi "Lắng nghe con nói" của nhóm tác giả là thành viên
Câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi" của xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì;
Trường THCS bán trú xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc và Trường THCS thị trấn Mèo Vạc.

Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) lần thứ nhất với tên gọi “Lắng nghe con nói” do Trung ương hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 5/2023. Cuộc thi được triển khai trên phạm vi 50 tỉnh, thành vùng đồng bào DTTS&MN trong đó có Hà Giang.

Để hưởng ứng Cuộc thi, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Hà Giang phát động Cuộc thi trên địa bàn 11 huyện, thành phố; hướng đến nhóm đối tượng là trẻ em đang sinh sống, học tập trên địa bàn tỉnh, khuyến khích sự tham gia của trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật, trẻ em tại các xã, thôn đặc biệt khó khăn; câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã được thành lập, củng cố, vận hành tại 10 huyện.

Sau 5 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 211 tác phẩm dự thi trong đó có 193 tranh vẽ, 18 clip với chủ đề phong phú, đa dạng thể hiện ước mơ của trẻ em về gia đình hạnh phúc, không bạo lực, bình đẳng... Qua chấm sơ khảo, Hội LHPN tỉnh đã lựa chọn 25 sản phẩm (tranh) và 15 clip tiếp tục gửi tham gia dự thi cấp Trung ương. Trong số này, có 3 tác phẩm (clip) của các nhóm tác giả là thành viên Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” của xã Pố Lồ ( huyện Hoàng Su Phì); trường Trung học cơ sở bán trú xã Khâu Vai và Trường Trung học cơ sở thị trấn Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) vinh dự được lựa chọn trao giải tại vào vòng chung kết Cuộc thi "Lắng nghe con nói", diễn ra vào ngày 11/11 tới đây tại Hà Nội.

Cuộc thi “Lắng nghe con nói” nhằm nâng cao nhận thức, phát huy vai trò và sự tham gia của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái trong các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, góp phần xây dựng môi trường an toàn để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện trong môi trường gia đình; đồng thời, phát hiện những vấn đề đặt ra về bình đẳng giới trong gia đình, trên cơ sở đó giúp Hội LHPN các cấp và ngành liên quan thiết kế nội dung, hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động, nâng cao nhận thức phù hợp với thực tiễn, đối tượng.

Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm và lan tỏa các sáng kiến, sản phẩm truyền thông phù hợp với trẻ em và hỗ trợ cho hoạt động truyền thông của Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”, góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại vùng đồng bào DTTS&MN.

Với chủ đề “Gia đình hạnh phúc”, cuộc thi “Lắng nghe con nói” năm 2023 hướng đến vấn đề bình đẳng giới trong gia đình. Sản phẩm dự thi thể hiện mong muốn, ước mơ của trẻ em về một gia đình hạnh phúc, an toàn và bình đẳng. Sau 5 tháng phát động, đã có 13.311 tác phẩm tham gia dự thi bằng các hình thức là sáng tác tranh (tranh vẽ, tranh xé dán, chất liệu sáng tạo đặc trưng của địa phương) và video clip; trong đó có 1.533 tác phẩm được đánh giá, lựa chọn qua vòng sơ khảo cấp tỉnh gửi về Ban Tổ chức. 37 tác phẩm tiêu biểu tiếp tục được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng chung kết Cuộc thi “Lắng nghe con nói”./.

ĐP


Nguồn: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Thống kê truy cập
Hôm nay : 148
Hôm qua : 4.267
Tháng 06 : 66.385
Năm 2024 : 478.771