A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lưu Thủy Tiên xuất sắc đạt học bổng du học thạc sĩ toàn phần

Lưu Thủy Tiên là cựu thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Đại học Luật Hà Nội. Không chỉ vậy, cô còn giành được học bổng toàn phần Thạc sĩ Luật tại Đại học Liverpool, Vương quốc Anh– ngôi trường Redbrick thuộc Russell Group.

Lưu Thủy Tiên tốt nghiệp xuất sắc ngành Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.
Lưu Thủy Tiên tốt nghiệp xuất sắc ngành Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Sinh ra tại Hà Giang và được lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống học tập, ngay từ khi còn nhỏ, Thủy Tiên đã ý thức được tầm quan trọng của việc nỗ lực không ngừng trong học tập. Trong suốt quá trình học tập trên ghế nhà trường, Tiên luôn có thành tích nổi bật hơn bạn bè cùng trang lứa. Những năm tháng học tập tại Trường THPT Chuyên Hà Giang, Tiên thường xuyên tham gia các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố, không chỉ đạt được những thành tích cao trong học tập mà Tiên còn tham gia vào nhiều hoạt động Đoàn, Đội được nhiều giải thưởng do Thành đoàn và Tỉnh đoàn trao tặng.

Chia sẻ với phóng viên, ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội, Tiên đã xác định được mục tiêu sau đại học của mình là đi du học, Tiên nhận thấy “Ngoài điểm số GPA và IELTS thì các trường đại học còn tìm kiếm và chú trọng đến các ứng viên có khả năng lãnh đạo, làm chủ vấn đề và cầu tiến trong học tập”. Bên cạnh việc học tập thì còn tham gia vào các cuộc thi cũng như hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao hiểu biết và kĩ năng như: Tham gia 3 năm liền cuộc thi nghiên cứu khoa học do Trường Đại học Luật tổ chức và lần lượt đạt giải Khuyến khích năm 2020, giải Ba năm 2021 và giải Nhất năm 2022. Tiên đã xuất sắc tốt nghiệp với điểm số GPA 3.67/4, nhận học bổng giỏi và xuất sắc trong 4 năm liền. Với những thành tích nổi bật và những đóng góp cho lớp, cho trường, cho cộng đồng cùng với phẩm chất năng lực của mình, Lưu Thủy Tiên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng năm 2020, được Tỉnh đoàn Hà Giang trao tặng danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2021”. Tiên cho biết, thủ khoa đầu ra mới chỉ là bước đệm ban đầu để bản thân nỗ lực, cố gắng hơn trong công cuộc chinh phục mục tiêu đi du học và những dự định tương lai của mình.

Lưu Thủy Tiên tại Trường Đại học Liverpool Vương quốc Anh.
Lưu Thủy Tiên tại Trường Đại học Liverpool Vương quốc Anh.

“Với mong muốn tìm kiếm đam mê thực sự của bản thân và hoàn thiện hồ sơ đi du học một cách chỉn chu nhất, mình đã không đi du học luôn sau khi tốt nghiệp mà dành một năm để vừa làm công việc chuyên môn, vừa chuẩn bị cho việc học cao học” - Tiên chia sẻ. Làm việc với vị trí Chuyên viên phân tích pháp lý cho một Quỹ đầu tư mạo hiểm của Mỹ tại Việt Nam, nhận thấy lĩnh vực mà bản thân thực sự muốn tìm hiểu là các lĩnh vực pháp lý liên quan đến đầu tư, doanh nghiệp và các ngành công nghệ mới nổi hiện nay và đây cũng là nguồn cảm hứng để Tiên hoàn thành bài luận xin học bổng. Xác định được mục tiêu du học của bản thân là Vương quốc Anh, Tiên đã tìm kiếm học bổng từ bán phần cho đến toàn phần để giảm bớt phần nào áp lực kinh tế đối với học tập. Nhờ vào bài luận ấn tượng đã thể hiện hết những mục tiêu trong tương lai và năng lực của bản thân, Tiên xuất sắc giành được Hodgson Law Scholarship (học bổng bao gồm 100% học phí và £9,207 sinh hoạt phí) cho khoá học Thạc sĩ Luật tại University of Liverpool - ngôi trường Red brick thuộc Russell Group cũng là ngôi trường mà cô luôn ao ước.

Hiện tại Lưu Thủy Tiên đã bắt đầu học tập tại Đại học Liverpool. Với những mục tiêu, định hướng và năng lực của mình, chắc chắn rằng Tiên sẽ còn có thể tiến xa hơn với những dự định, ước mơ của mình.

Bài, ảnh: Hoàng Bảo


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.069
Hôm qua : 3.521
Tháng 07 : 61.333
Năm 2024 : 566.679