Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non và THCS Yên Hà đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3

CTTBTG - Sáng ngày 18.2, Ủy ban nhân dân xã Yên Hà tổ chức Lễ đón bằng công nhận Trường Mầm non và Trường THCS Yên Hà đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Trung Luyến – Nguyên Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Nguyên Bí thư Huyện uỷ Quang Bình; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, cơ quan huyện, xã Yên Hà cùng thầy và trò 2 nhà trường.

Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

Trường Mầm non và Trường THCS Yên Hà được thành lập ngày 16.7.2004, trải qua 19 năm xây dựng và trưởng thành, qua bao khó khăn vất vả, đội ngũ giáo viên nhà trường ngày càng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Quy mô trường, lớp, ngày càng phát triển, cơ sở vật chất khang trang, cảnh quan khuôn viên có nhiều thay đổi, đảm bảo tiêu chí xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện, đáp ứng với yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới và tiêu chí xây dựng nông thôn mới của địa phương. Năm học 2022-2023 tổng số cán bộ giáo viên 2 trường là 53 đồng chí (mầm non: 36, THCS: 17), tổng số lớp học 23/405 học sinh (mầm non: 15 nhóm lớp/ 286 trẻ, THCS 8 lớp/ 219 học sinh). Tỷ lệ học sinh chuyển lớp, chuyển cấp hàng năm đạt 100%, nhiều cá nhân cán bộ, giáo viên, đạt các danh hiệu thi đua như: lao động tiên tiến; chiến sĩ thi đua cấp huyện, cấp tỉnh, giấy khen, bằng khen của các cấp. Chi bộ và các tổ chức đoàn thể hàng năm đều hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ 2 nhà trường 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên của 2 nhà trường, đến nay 2 trường đã đạt tiêu chí theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Lãnh đạo huyện trao bằng chứng nhận chuẩn quốc gia mức độ cho lãnh đạo 2 nhà trường

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Quang Bình đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho tập thể Trường Mầm non và Trường THCS Yên Hà. Cũng tại buổi lễ, các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Quang Bình và Chủ tịch UBND xã Yên Hà…

Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ