Hội nghị BCH Hội khuyến học tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

CTTBTG - Chiều 12.7, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh tổ chức hội nghị BCH lần thứ 4, khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng) nhằm sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; tham gia ý kiến vào kế hoạch của UBND tỉnh về xây dựng mô hình công dân học tập, giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học tỉnh đã chỉ đạo việc xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội Khuyến học các cấp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác hội và hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng. Hiện toàn tỉnh có hơn 3.800 hội, chi hội, ban khuyến học với hơn 306 nghìn hội viên. Phong trào xây dựng Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập, Đơn vị học tập tiến tới xây dựng mô hình “Công dân học tập” được các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể đồng thuận hưởng ứng; kết quả có hơn 147.000 gia đình đạt gia đình học tập; 1.724 dòng họ đạt dòng họ học tập; 1.730 cộng đồng đạt cộng đồng học tập và 779 đơn vị đạt đơn vị học tập. Tại hội nghị, BCH Hội cũng triển khai thực hiện Chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2022 – 2030”. Mục đích của chương trình nhằm động viên, khuyến khích, tạo cơ hội công bằng cho mọi cá nhân trong tổ chức, đơn vị, gia đình, mọi công dân trong xã đáp ứng yêu cầu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia và góp phần xây dựng tỉnh Hà Giang thành một xã hội học tập.
Qua các ý kiến thảo luận về phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022, các cấp Hội tiếp tục tập trung triển khai, thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giai đoạn 2021 - 2030 trong toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động theo Chỉ thị số 14 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời tham mưu trình UBND tỉnh Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 – 2023”. Cùng với đó, củng cố và phát triển các tổ chức Hội khuyến học ở cộng đồng dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện và trong lực lượng vũ trang, tạo nên phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời sôi nổi, rộng khắp trong toàn tỉnh./.
Ngọc Ánh- Hải Tú

Năm 2024 : 373.553