A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước

Ngày 20.4, Hội Cựu chiến binh huyện Mèo Vạc phối hợp Trường PTDTBT THCS Pả Vi tổ chức buổi giao lưu Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975 - 30/4/2024 ) và Ngày sách Việt Nam.

Quang cảnh chương trình giao lưu

Tại buổi giao lưu, các đại biểu và học sinh nhà trường đã được khái quát lại những mốc son lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc; các trận đánh “vang dội năm châu, chấn động địa cầu” của quân và dân ta, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử mùa xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Truyền thống 49 năm Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2024. Qua đó  đã giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc; bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc đối với học sinh.

Buổi giao lưu học sinh còn được tham gia nhiều các hoạt động như: chia sẻ kinh nghiệm đọc sách, giao lưu đọc sách tại sân trường, học sinh giới thiệu về sách...Đặc biệt học sinh các khối lớp được giao lưu, tham gia trò chơi, những câu hỏi xoay quanh kiến thức về Ngày giải phóng Miền nam mà các em đã được học và đọc trong sách.

Qua buổi giao lưu, các em học sinh đã được hiểu rõ thêm và càng tự hào hơn về truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc ta, từ đó các em nhận thức đúng đắn về trách nhiệm và sứ mệnh của bản thân đối với lịch sử dân tộc.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi giao lưu Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước

 

 

Minh Đức


Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.171
Hôm qua : 4.086
Tháng 05 : 77.311
Năm 2024 : 376.725