A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Hà Thị Hiếu, người gieo mầm tri thức vùng cao

Hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô giáo Hà Thị Hiếu, Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng về tinh thần yêu nghề, mến trẻ, góp phần vào sự nghiệp giáo dục vùng cao.

 

 

Sinh năm 1979, quê gốc ở Tuyên Quang. Ngay từ khi còn nhỏ cô có ước mơ trở thành cô giáo. Năm 2002, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, cô về nhận công tác tại Trường PTDT Tiểu học Bán trú xã Xín Cái. Những ngày đầu công tác đối với một sinh viên mới ra trường là thử thách khó khăn. Đường giao thông không thể trực tiếp đi xe máy đến trường, nên phải đi bộ; vấn đề ngôn ngữ. Cô Hiếu cho biết, thời gian đầu học sinh đứa nào đứa nấy đều ngơ ngác nhìn cô vì không biết cô giáo đang nói gì, đang giảng gì cộng với điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, thời tiết khắc nghiệt khiến cô cảm thấy khó khăn chồng chất khó khăn. Những lúc mệt mỏi, bật khóc vì nản chí chỉ muốn bỏ về nhà, nhưng được sự động viên, giúp đỡ của đồng nghiệp và nhìn thấy hoàn cảnh sống khó khăn của học sinh đã tạo động lực cho cô với mong muốn được tạo nền tảng tri thức để các em có thể thay đổi cuộc sống của mình, có được tương lai tươi sáng hơn. Vậy nên cô đã ở lại tiếp tục giảng dạy. Ngoài giờ dạy học trên lớp, tối về cô tranh thủ học thêm tiếng dân tộc để giao tiếp với học sinh. Cứ như vậy, trải qua vài năm ở đây cô ngày càng được các học sinh và bà con trong bản quý mến.

Năm 2010 cô chuyển công tác về Trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc và gắn bó với ngôi trường đến tận bây giờ. Trong năm học 2022-2023 cô được phân công chủ nhiệm lớp 4A1. Nhằm nâng cao chất lượng bài giảng, cô luôn tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh. Qua đó, cô đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Sáng kiến được công nhận cấp huyện “Một số biện pháp giúp học sinh lớp 4 làm tốt văn miêu tả”, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh… Từ sự phấn đấu của cô, trong những năm qua bản thân cô đã đạt được nhiều thành tích, danh hiệu do UBND huyện, UBND tỉnh trao tặng như: 5 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; có thành tích 2 năm (2018-2019; 2019-2020) liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023… Với hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình để chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng cao. Với những cống hiến đó cô được đồng nghiệp quý mến, phụ huynh tin tưởng. Tuy nhiên, với cô Hà Thị Hiếu có lẽ phần thưởng lớn nhất mà cô nhận được là hàng ngày thấy từng lớp học sinh yêu quý của mình. Những việc làm của cô đã góp phần thắp lên ngọn lửa tri thức cho biết bao thế hệ học sinh.

Bài, ảnh:  VŨ BẢO


Nguồn: Báo Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 875
Hôm qua : 2.455
Tháng 06 : 49.841
Năm 2024 : 462.227