Vị Xuyên tổ chức Lễ hội hoa Đỗ Quyên - Tây Côn Lĩnh

CTTBTG - Vào sáng ngày 11.3, tại xã Cao Bồ huyện Vị Xuyên sẽ diễn ra Lễ hội hoa Đỗ Quyên - Tây Côn Lĩnh lần thứ nhất năm 2023 nhằm tôn vinh vẻ đẹp loài hoa Đỗ Quyên tồn tại hàng trăm năm trên "nóc nhà Đông Bắc".

Hoa Đỗ Quyên rực rỡ tô điểm cho rừng già Tây Côn Lĩnh (baohagiang.vn)

Lễ hội hoa Đỗ Quyên - Tây Côn Lĩnh lần thứ nhất năm 2023 sẽ đưa tới nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao áo dài, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời của Tây Côn Lĩnh khi hoa Đỗ Quyên rực rỡ trên đỉnh núi. Lễ hội diễn ra tại thôn Chất Tiền, xã Cao Bồ với các hoạt động trưng bày hình ảnh hoa Đỗ Quyên, các sản vật địa phương, ẩm thực, dân vũ, thưởng lãm chè Shan tuyết cổ thụ; khám phá rừng hoa Đỗ Quyên và rừng chè Cổ thụ Tây Côn Lĩnh ...

Cây Đỗ Quyên hàng trăm năm tuổi trổ hoa

Người Dao áo dài ở Cao Bồ đồng hành cùng du khách trên hành trình khám phá đỉnh Tây Côn Lĩnh. (baohagiang.vn)

Xã Cao Bồ nằm cạnh dẫy núi Tây Côn Lĩnh với độ cao 2.428 mét so với mực nước biển. Với phong cảnh đặc sắc của rừng nguyên sinh Tây Côn Lĩnh được bảo vệ nghiêm ngặt và thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Côn Lĩnh vào năm 1994. Khu bảo tồn có 8.612 ha diện tích rừng tự nhiên ở độ cao 1.200m với 236 loài thực vật bậc cao. Hoa Đỗ Quyên trên Tây Côn Lĩnh phần lớn có tuổi đời hàng chục đến hàng trăm năm. Từ khoảng tháng 2 đến tháng 4 hằng năm, hoa Đỗ Quyên ở đây bung nở nhiều màu, mang vẻ đẹp rạng rỡ, tượng trưng cho may mắn, sung túc, tình yêu thủy chung, son sắt.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 284.224