A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi nổi Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ VIII

Trải qua 7 lần tổ chức đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Ngày 24.11, tại lòng hồ thuỷ điện sông Chừng, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ hội đua thuyền lần thứ VIII, năm 2023. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 20 năm thành lập huyện Quang Bình (24/12/2003 – 24/12/2023).

Lãnh đạo huyện Quang Bình trao cờ lưu niệm cho các đội đua

Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân địa phương và du khách đã đổ về khu vực xung quanh lòng hồ thuỷ điện sông Chừng để cổ vũ cho 15 đội thi đến từ các xã thị trấn trên địa bàn huyện Quang Bình, tạo cho lễ hội đua thuyền càng thêm phần sôi động. Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình đã trở thành một hoạt động văn hoá thể thao hết sức độc đáo, hoà quyện cùng đất trời mà không phải vùng quê nào cũng có được, trở thành nét sinh hoạt văn hoá truyền thống đặc trưng không thể thiếu trong đời sống.  

Các đội đua nỗ lực giành chiến thắng

Tại lễ hội, các đại biểu, du khách đã được chứng kiến nghi lễ thả cá, là nghi lễ quan trọng trong lễ hội đua thuyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản. Với kỹ năng và chiến thuật khéo léo, các vận động viên đã nỗ lực hết mình trong từng đường đua, tạo không khí sôi nổi và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình năm nay là cơ hội để địa phương quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thu hút đầu tư, tạo bước phát triển bền vững trong lĩnh vực du lịch và phát huy tối đa lợi thế tiềm năng tại khu vực lòng hồ thuỷ điện sông Chừng.     

Đội vô địch chụp ảnh lưu niệm

 Lễ hội đua thuyền huyện Quang Bình lần thứ VIII không đơn thuần là một cuộc thi thể thao giữa các đội. Thông qua lễ hội này, những nét văn hóa dân gian đã được tái hiện lại, tinh thần đoàn kết tập thể, tương trợ lẫn nhau qua từng trận đấu. Đây được xem như là một nét văn hóa tinh thần đã gắn liền với tiềm thức, trở thành một phần không thể thiếu với bà con nhân dân huyện Quang Bình. Kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đua xã Tiên Nguyên; giải Nhì cho đội đua xã Yên Hà; giải Ba cho đội đua xã Xuân Minh và 7 giải Khuyến khích cho các đội đua còn lại.

Minh Hiệu- Hoài Thu


Nguồn: Đài PTTH Hà Giang
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.077
Hôm qua : 3.521
Tháng 07 : 61.341
Năm 2024 : 566.687