A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lung linh sắc hoa tam giác mạch tại huyện Quản Bạ.

CTTBTG - Từ những tiềm năng và cơ hội trong phát triển lĩnh vực du lịch, nhất là nhu cầu tham quan, chụp ảnh của du khách khi đến với huyện Quản Bạ. Những năm trở lại đây, nhân dân trên địa bàn huyện đã chủ động trong việc hình thành các vườn hoa gắn với việc trang trí tiểu cảnh đơn giản, gần gũi với thiên nhiên để thu hút khách du lịch và nhân dân. Trong đó có loài hoa Tam giác mạch.

 

Vườn hoa tam giác mạch tại huyện Quản Bạ đang nở sắc thắm

Nhận thấy lựa chọn của khách du lịch khi đến với huyện Quản Bạ nói riêng và Hà Giang nói chung, rất thích hình thức chụp ảnh phong cảnh có hoanúi non kỳ vĩ. Chị Cẩu Thúy Lê, thôn Lùng Thàng, xã Quyết Tiến đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích ruộng trồng Lúa 1 vụ của gia đình sang trồng hoa Tam giác mạch. Đây là vụ hoa Tam giác mạch đầu tiên của chị Lê, mặc dù là điểm du lịch mới nhưng với sự sáng tạo trong việc trồng hoa gắn với trang trí tiểu cảnh thân thiện với thiên nhiên nên vườn hoa Tam giác mạch đang độ nở rộ của chị Lê thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan, chụp ảnh.

Hoa tam giác mạch loài hoa đặc trưng của Hà Giang với đôi cánh mỏng mảnh, điểm màu sắc thắm.

Tam giác mạch một loài hoa đặc trưng, giản dị của mảnh đất Hà Giang, nhưng lại có sức sống mãnh liệt vươn mình từ đá để khoe sắc thắm. Loài hoa có cánh phớt hồng, yểu điệu này vươn mình giữa trùng điệp của núi rừng vùng cao Quản Bạ đã tạo nên bức tranh mang đầy gam màu về văn hóa, miền đất và con người nơi huyện cửa ngõ công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn. Loài hoa này không chỉ tạo sự thích thú cho khách du lịch mà còn thu hút nhân dân tại địa phương đến chiêm ngưỡng, ngắm và lưu lại những bức ảnh với loại hoa gắn bó với họ từ xa xưa.

Hoa tam giác mạch loài hoa đặc trưng của Hà Giang với đôi cánh mỏng mảnh, điểm màu sắc thắm.

Hiện nay trên địa bàn huyện nhiều vườn hoa Tam giác mạch đang nở rộ sẵn sàng đón khách du lịch như: Vườn hoa thôn Lùng Thàng, vườn hoa Thạch Sơn Thần, vườn hoa thôn Nậm Lương xã Quyết Tiến; Vườn hoa tại xã Quản Bạ, xã Thái An... Những ngày tháng 12, khi cái lạnh vùng cao nguyên Đá tràn về, le lói đâu đó một chút nắng ấm kèm sương sớm của mùa đông. Từng cánh hoa mỏng manh nhưng đầy sức sống kiên cường mang tên Tam giác mạch tại huyện Quản Bạ lại nổi bật trong một khoảng trời khiến nao lòng của biết bao du khách và nhân dân về vẻ đẹp giản dị đó.

Bài, ảnh : Hoàng Chính- Hoàng Tâm


Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 5.037
Tháng 05 : 84.484
Năm 2024 : 383.898