Du lịch Hà Giang sôi động, an toàn dịp nghỉ lễ

CTTBTG - Dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày là điều kiện lý tưởng để du khách tới với Hà Giang tham quan, nghỉ dưỡng. Hà Giang đã nỗ lực đảm bảo an toàn cho du khách tham gia trải nghiệm các sản phẩm du lịch đa dạng trên toàn tỉnh.

Du khách chụp ảnh tại Cột cờ quốc gia Lũng Cũ

Đây là kỳ nghỉ lễ dài thứ hai trong năm, dự kiến sẽ thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài nước đông đúc, nhộn nhịp nên các địa phương, Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn triển khai công tác phục vụ du lịch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, môi trường, giá cả cũng như các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 chu đáo. Bên cạnh đó, tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hóa với du khách, đảm bảo cho du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng được an toàn, thoải mái, có ấn tượng đẹp.

Huyện Đồng Văn, triển khai đồng loạt nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn và tăng tiện ích trải nghiệm cho du khách. Tổ chức đa dạng nhiều hoạt động vui chơi, giao lưu cho du khách tại các địa điểm thăm quan nổi tiếng như: Nhà Vương, Cột cờ quốc gia Lũng Cú, Phố cổ Đồng Văn... Đặc biệt quản lý chặt chẽ hoạt động lưu trú và các dịch vụ ăn uống, trải nghiệm nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho du khách.

Cà phê Phố cổ Đồng Văn tổ chức đêm nhạc phục vụ du khách

Huyện Mèo Vạc, ước tính cả dịp nghỉ lễ huyện Mèo Vạc đón trên 25.000 lượt khách, nhiều điểm tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng phục vụ hết công suất, giao thông được lực lượng CSGT điều tiết khá phù hợp. Trước đó, Huyện đã tăng cường kiểm tra tại các điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và nhà hàng, quán ăn phục vụ khách du lịch đảm bảo an toàn thực phẩm, chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán hàng theo đúng giá niêm yết. Đôn đốc vệ sinh môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm soát việc chấp hành quy định của pháp luật của các cơ sở kinh doanh...

Du khách trải nghiệm trên dòng sông Nho Quế

Huyện Hoàng Su Phì, đón khoảng 3.800 du khách tham quan, trải nghiệm tại các khu du lịch được ưa thích, với những điểm đến phù hợp để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khoẻ, văn hoá cộng đồng. Nơi đây sở hữu lợi thế nằm trên tuyến vòng cung du lịch Lào Cai - Hà Giang - Cao Bằng. Cùng với đó là điều kiện khí hậu, thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ và những cánh rừng nguyên sinh, ruộng bậc thang, sông, suối cùng nhiều di tích, di sản.

Theo Công an tỉnh Hà Giang, trong dịp nghỉ lễ toàn tỉnh không để xảy ra vụ tai nạn giao thông nào. Trước đó, ngày 28/4, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Giang tổ chức lễ ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/5 và 1/5 năm 2023. Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông từ tỉnh đến cơ sở tăng cường nắm tình hình trên tuyến, địa bàn; huy động lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc, bảo đảm an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Theo số liệu thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong những ngày nghỉ lễ 30.4 – 1.5.2023 (từ 29.4 - 2.5), Hà Giang đón trên 125.868 lượt khách du lịch. Trong đó, có 8.688 khách quốc tế, 117.180 khách nội địa, số khách lưu trú 77.370 người, công suất phòng khách sạn đạt trên 95%, riêng 4 huyện nằm trong Công viên địa chất Cao Nguyên đá Đồng Văn đạt trên 100% công suất phòng. Đây là kết quả đáng phấn khởi trong lĩnh vực du lịch của tỉnh Hà Giang.

Tác giả: Lê Minh
Năm 2024 : 351.615