A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo tàng tỉnh Hà Giang đón hơn 1.000 lượt khách đến tham quan dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9

CTTBTG - Theo đồng chí Bùi Đức Tân, Giám đốc Bảo tàng tỉnh cho biết: Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 02.9, đã có hơn 1.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng tỉnh, trung bình mỗi ngày có khoảng 300 lượt khách.

Các em học sinh rất thích trải nghiệm vẽ tranh tại Bảo tàng tỉnh

Để chủ động trong công tác đón tiếp khách đến tham quan, Bảo tàng tỉnh đã phân công lãnh đạo, viên chức, người lao động luân phiên túc trực hằng ngày từ khâu bán vé, bảo vệ, trông giữ xe đến hướng dẫn khách tham quan. Từ ngày 01.9 đến 03.9, Bảo tàng mở cửa phục vụ khách đến 22 giờ đêm, do đó tạo điều kiện cho nhiều người đến tham quan hơn. Qua quan sát, lượng khách đến tham quan rất phong phú, từ trẻ em, học sinh, sinh viên đến các cụ già. Có người đến tìm hiểu, ghi chép tỉ mỉ về lịch sử xây dựng và phát triển tỉnh Hà Giang để phục vụ học tập hay tham quan, chụp ảnh với các bộ trang phục của các dân tộc; còn các em học sinh rất thích thú với trải nghiệm vẽ tranh, trải nghiệm xay ngô và đặc biệt ấn tượng với màn hình chiếu 3D giới thiệu về thiên nhiên và con người Hà Giang.

Được biết, để phát huy công năng và hiệu quả hoạt động, trong thời gian tới Bảo tàng tỉnh sẽ phối hợp với Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh và các đơn vị truyền thông làm tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá nhằm phấn đấu đưa Bảo tàng tỉnh trở thành điểm du lịch thu hút du khách khắp nơi đến tham quan.


Tác giả: Quỳnh Lưu
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 4.026
Tháng 07 : 75.053
Năm 2024 : 580.399