A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Mê khảo sát địa điểm du lịch thác nước tại xã Yên Cường 

CTTBTG - Chiều ngày 01/2/2023, đồng chí Bùi Văn Tuân, UV BCH Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy đã có buổi khảo sát địa điểm du lịch thác nước thuộc xã Yên Cường, huyện Bắc Mê. Cùng đi có đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ  xã Yên Cường cùng Phòng VHTT huyện.   

Hình ảnh khảo sát

Thời gian qua, xác định du lịch là một trong những mục tiêu mũi nhọn góp phần phát triển kinh tế - xã hội; căn cứ vào Nghị quyết số 10-NQ/HU ngày 29/3/2021 của BCH Đảng bộ huyện về phát triển Du lịch – Dịch vụ gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa truyền thống các dân tộc và lịch sử địa phương, giai đoạn 2021- 2025, UBND huyện  đã chủ động triển khai thực hiện du lịch trên địa bàn, kêu gọi một số doanh nghiệp đến điều tra khảo sát, thăm dò tiềm năng phát triển du lịch tại địa phương. Trên địa bàn huyện có các điểm du lịch có tiềm năng khai thác và phát triển trong đó có du lịch trải nghiệm thác nước và tuyến đi bộ qua rừng sinh thái thôn Tiến Xuân xã Yên Cường

Tại buổi khảo sát, đồng chí Bùi Văn Tuân, UV BCH  Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy đề nghị Phòng VHTT phối hợp với  chính quyền địa phương xã cần khai thác tiềm năng, lợi thế, vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, đặc biệt khai thác hiệu quả hệ thống hang động kết hợp với du lịch thác nước và rừng nguyên sinh. Người dân cần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc để phát triển du lịch, thu hút đông đảo khách trong nước và quốc tế. Phát triển dịch vụ gắn với khai thác các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Gắn du lịch vùng hồ với phát triển du lịch cộng đồng. Đồng chí Bí thư  Huyện ủy cũng đề nghị Phòng VHTT huyện cần tập trung tham mưu cho huyện thực hiện giải pháp tăng cường thu hút đầu tư, có cơ chế đặc thù và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu, khảo sát. Việc lựa chọn ưu tiên các nhà đầu tư có tiềm năng, dự án sẽ thu hút được nhiều lao động địa phương, góp phần giải quyết khâu tiêu thụ các sản phẩm nông sản phục vụ nhu cầu du khách.

Đối với những đề xuất, kiến nghị của xã Yên Cường, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ cụ thể cho Phòng VHTT tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

  Lưu Cường - Phòng VHTT huyện Bắc Mê


Tác giả: Lưu Bá Cường
Nguồn: Ban Biên tập
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.843
Hôm qua : 3.609
Tháng 04 : 88.102
Năm 2024 : 276.442