Gần 200 video clip tham dự Cuộc thi phản bác các thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Nhằm góp phần làm trong sạch môi trường mạng xã hội, ngăn chặn các thông tin bịa đặt, tiêu cực, xấu độc, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Hà Giang đã phát động Cuộc thi xây dựng video clip đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc trên mạng xã hội tới đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Họp Ban Chỉ đạo Cuộc thi xây dựng video clip đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc trên mạng xã hội

Cuộc thi diễn ra trong thời gian từ tháng 3 đến hết ngày 30.6.2022. Ban Tổ chức đã nhận được gần 200 tác phẩm đến từ nhiều đơn vị khác nhau, trong đó, Đảng bộ Công an tỉnh có lượng đơn vị, cá nhân tham gia nhiều nhất với 58 clip; Tiếp đó là Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì có 43 clip tham dự; Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh với 16 clip tham dự; Đảng bộ huyện Xín Mần có 13 clip...

Đây là cuộc thi video clip đầu tiên của tỉnh tập trung vào việc phê phán, phản bác các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, tin giả hay thông tin kích động, chống phá Đảng và Nhà nước; đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường đi lên CNXH của đất nước ta. Qua cuộc thi, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong ngăn chặn các thông tin tiêu cực; hình thành kỹ năng sàng lọc và lựa chọn thông tin, cũng như sử dụng mạng xã hội văn minh, thiết thực.

Sau khi kết thúc thời gian tham gia cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ tiến hành chấm và dự kiến  tổ chức tổng kết trao giải vào quý III năm 2022

Lương Nghĩa (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy)

Năm 2024 : 367.196