Đồng Văn mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu tranh qua mạng xã hội

CTTBTG - Ngày 25/3, Ban Chỉ đạo 35 (BCĐ 35) huyện Đồng Văn tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu tranh qua mạng xã hội cho thành viên BCĐ 35, chuyên gia, cộng tác viên BCĐ 35 huyện Đồng Văn 2024.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Dự hội nghị có đồng chí Lý Trung Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 35 huyện, đồng chí Dương Ngọc Đức, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, đồng chí Phan Thị Lan, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ và hơn 118 đại biểu là Lãnh đạo MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Các đồng chí thành viên trong BCĐ 35, Tổ thư ký giúp việc cấp huyện.

Đồng chí Lý Trung Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 35 huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Lý Trung Kiên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 35 huyện nhấn mạnh: Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là việc làm hết sức quan trọng, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng; bảo vệ Nhân dân, Nhà nước pháp quyền chủ nghĩa xã hội Việt Nam. Thời gian qua, Ban Chỉ đạo huyện đã chủ động, tham mưu triển khai hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tiếp thu các nội dung được truyền đạt. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tham gia đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Chủ động nắm bắt diễn biến tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội. Chia sẻ thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác thông tin có quan điểm sai trái, thù địch. Sẵn sàng tham gia đấu tranh, yêu cầu các trang hoặc tài khoản mạng xã hội gỡ bỏ những thông tin sai trái, xấu độc.

Đồng chí Dương Ngọc Đức, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ- thành viên BCĐ 35 huyện truyền đạt các nội dung

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu được tiếp thu các chuyên đề: Tăng cường công tác đấu tranh, ngăn chặn, xử lý thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch, uốn nắn nhận thức lệch lạc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Quyết định 85-QĐ/TW năm 2022 của Ban Bí thư về cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet, mạng xã hội; Cách sử dụng hiệu quả facebook, fanpage ... trong đấu tranh phản bác; tổ chức, phối hợp lực lượng đấu tranh trên mạng xã hội; hướng dẫn bảo đảm an ninh hệ thống thông tin quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia trên địa bàn huyện và kỹ năng sử dụng, bảo mật thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Đây là những nội dung cơ bản, cốt lõi để các cán bộ, đảng viên, các thành viên, tiếp tục làm tốt hơn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; ngăn chặn “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Thông qua Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ đấu tranh qua mạng xã hội, các học viên sẽ nâng cao được nhận thức chính trị và phương pháp tác nghiệp của lực lượng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Qua đó phát huy vai trò, chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ; tiếp tục tham mưu nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị trên internet, mạng xã hội; tăng cường viết tin, bài, chia sẻ, lan toả luồng thông tin chính thống, thông tin tích cực lên các trang, nhóm trên internet, mạng xã hội; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Bài, ảnh: Dương Ngọc Đức

Năm 2024 : 362.331