A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng

CTTBTG - Sự phát triển như vũ bão của công nghệ số đã và đang tác động rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đi cùng với đó là các âm mưu, thủ đoạn của thế lực thù địch, phản động chống phá Đảng, nhà nước ta trên không gian mạng ngày một tăng. Vì vậy nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng cũng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Ảnh minh họa

Hiện nay, mạng xã hội trở thành một kênh thông tin, giải trí được người dân ưa chuộng và dành nhiều thời gian để sử dụng. Nhờ mạng xã hội mà mọi người có thể nắm bắt thông tin nhanh chóng, dễ dàng kết nối, giao lưu với nhau, là kênh để học hỏi tri thức, khai thác thông tin, bày tỏ tình cảm, thư giãn… Bên cạnh mặt tích cực, mạng xã hội cũng đang trở thành công cụ để các thế lực thù địch chống phá, đưa các thông tin xấu độc, giả mạo, kích động bạo lực, kêu gọi hình thành các hội nhóm trái phép, lực lượng chính trị đối lập hoạt động đối trọng với Đảng, kích động hận thù dân tộc, bôi nhọ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước gây hoang mang, tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn về an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội. Trước “ma trận” thông tin thật, giả, đúng, sai lẫn lộn không được kiểm chứng đang làm nhiễu loạn các nguồn tin chính thống thì mỗi người dân khi tham gia mạng xã hội cần có bản lĩnh chính trị vững vàng, có khả năng “miễn dịch” với những thông tin xấu độc, có kiến thức để nhận diện được âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; tích cực tuyên truyền, định hướng người thân, bạn bè không chia sẻ, bình luận những thông tin không chính thống chưa được kiểm chứng; tham gia đấu tranh phản bác, vô hiệu hoá các thông tin xấu, luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng. Với những cơ hội, thách thức của không gian mạng như hiện nay thì việc đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch cũng chính là nhiệm vụ bảo vệ Đảng; bảo vệ Tổ quốc; bảo vệ chủ quyền Quốc gia trên không gian mạng. Cả hai nhiệm vụ đó đều là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó lực lượng vũ trang làm nòng cốt, lấy xây dựng “thế trận lòng dân” trong thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân làm sức mạnh tổng hợp. Văn kiện Đại hội XIII của Đảng chỉ rõ: “Xây dựng “thế trận lòng dân”, thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc là nền tảng cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc”. Mỗi tài khoản của người dân khi tham gia mạng xã hội đã, đang và sẽ là một phần trong thế trận quốc phòng toàn dân trên không gian mạng. Theo đó, mỗi bài viết tuyên truyền, đấu tranh phản bác như những đầu đạn bắn thẳng vào kẻ thù, vào các thế lực thù địch.

Vì vậy bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng cần có sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị và đặc biệt của tất cả người dân thì chắc chắn công cuộc đấu tranh bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trên không gian mạng nhất định sẽ giành thắng lợi; như lời của Bác Hồ từng căn dặn: “Sự đồng tâm của đồng bào đúc thành bức tường đồng xung quanh Tổ quốc”; “Không quân đội nào, không khí giới nào có thể đánh ngã được tinh thần hy sinh của toàn thể một dân tộc”.

Lê Thanh.


Tác giả: Lê Thanh Quỳnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.608
Hôm qua : 3.657
Tháng 05 : 66.964
Năm 2024 : 366.378