A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng chuyển tải thông tin đến vùng sâu, xa, khó khăn

Ngày 23/11, Báo Nhân Dân phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng chuyển tải thông tin đến đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn các tỉnh miền núi phía bắc”. Dự buổi tọa đàm có lãnh đạo các ban chuyên môn Báo Nhân Dân; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang và các cơ quan báo chí tại Hà Giang.

Bà Trần Thị Kiều Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Báo Nhân Dân phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.

 

Bà Trần Thị Kiều Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Báo Nhân Dân phát biểu khai mạc buổi tọa đàm.

Cung cấp thông tin thường xuyên, thiết thực nhằm phục vụ tốt cho công cuộc phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua, chủ trương này đã được các tỉnh miền núi nói chung và Hà Giang nói riêng, các cơ quan báo chí, truyền thông triển khai tích cực, hiệu quả.

Nâng cao chất lượng chuyển tải thông tin đến vùng sâu, xa, khó khăn ảnh 1

Bà Vương Ngọc Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang phát biểu tại buổi tọa đàm.

Từ trách nhiệm chung này, đã có những hình thức hợp tác, đồng hành giữa cơ quan báo chí và các địa phương nhằm tuyên truyền đến đồng bào các thông tin, nội dung về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; tình hình kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng trên địa bàn; tình hình xã hội, đời sống lao động, sản xuất và diễn biến của thị trường; các thông tin về giáo dục, khoa học, văn hóa, giải trí. Góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế, xã hội, làm ăn và khởi nghiệp về du lịch, dịch vụ, văn hóa cho đồng bào.

Trong những năm qua, các tỉnh trong khu vực miền núi phía bắc nói chung đã tích cực mở rộng các kênh truyền thông nhằm tiếp nhận, cung cấp đến đồng bào các nguồn thông tin kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội phong phú. Đối với tỉnh Hà Giang, đã phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí và các kênh thông tin khác tích cực chuyển tải thông tin đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trọng tâm là chuyển tải thông tin về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các nghị quyết chuyên đề của tỉnh đến với người dân vùng sâu, vùng xa, khó khăn.

Nâng cao chất lượng chuyển tải thông tin đến vùng sâu, xa, khó khăn ảnh 2

Ông Vũ Mai Hoàng, Trưởng ban Nhân Dân Cuối tuần kết luận buổi tọa đàm.

Nổi bật như việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; chương trình cải tạo vườn tạp; chương trình xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh; gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong cộng đồng các dân tộc. Qua việc đẩy mạnh và nâng cao công tác chuyển tải thông tin đã giúp người dân vùng sâu, xa, vùng đồng bào dân tộc tiểu số nhận thức rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tạo được sự đồng thuận của người dân trong việc triển khai, thực hiện.

Nâng cao chất lượng chuyển tải thông tin đến vùng sâu, xa, khó khăn ảnh 3

Các đại biểu dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm.

Trong những năm qua, Báo Nhân Dân đã luôn đổi mới, sáng tạo trong cách truyền tải thông tin; tăng cường hợp tác truyền thông với các tỉnh miền núi phía bắc; xây dựng phụ trương về vùng kinh tế trọng điểm trung du và miền núi Bắc Bộ; triển khai các dự án, chuyên trang, chuyên đề nhằm cập nhật và đa dạng hóa thông tin. Tất cả những công việc đó đều nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận, sử dụng, hưởng thụ thông tin của đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi những nội dung liên quan đến việc nâng cao chất lượng chuyển tải thông tin đến người dân vùng sâu, vùng xa, khó khăn; chia sẻ những hình thức, mô hình thông tin, tuyên truyền đến đồng bào dân tộc thiểu số đã và đang triển khai có hiệu quả thời gian qua; những điểm cần đổi mới, sáng tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân và đòi hỏi từ thực tiễn; những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp nhằm phát huy sâu rộng hơn các hình thức, phương tiện chuyển tải thông tin; gợi mở, đề xuất về việc tăng cường phối hợp, hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với các cơ quan báo chí.

Nguồn: Báo Nhân dân điện tử


Nguồn: Báo Nhân dân điện tử
Thống kê truy cập
Hôm nay : 951
Hôm qua : 3.657
Tháng 05 : 66.307
Năm 2024 : 365.721