A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Không ngừng nâng cao trình độ, giữ vững an ninh trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã chia sẻ những khó khăn, đồng thời biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đồn Biên phòng Lũng Cú đạt được trong những năm qua.

Không ngừng nâng cao trình độ, giữ vững an ninh trên tuyến biên giới ảnh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang, ngày 29/10, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Đoàn công tác đã thực hiện nghi thức chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú (xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn).

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã thỉnh 3 hồi trống đồng tại Nhà lưu niệm dưới chân núi Rồng trong khuôn viên Khu di tích Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, cầu cho quốc thái, dân an, nhân dân các dân tộc Hà Giang ngày càng ấm no, an lành và hạnh phúc.

Cột cờ Quốc gia Lũng Cú có vị trí chiến lược quan trọng, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi, nơi đây được ví như nóc nhà của Việt Nam, với lá cờ đỏ, sao vàng rộng 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em trong cả nước, luôn tung bay kiêu hãnh, khẳng định chủ quyền của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ thiêng liêng. Dưới cờ đỏ sao vàng, các đại biểu nguyện tiếp tục phấn đấu, phát huy để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó; luôn khắc ghi và biết ơn công lao to lớn của thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh xương máu để giành độc lập cho dân tộc, mang lại cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Không ngừng nâng cao trình độ, giữ vững an ninh trên tuyến biên giới ảnh 2Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã chia sẻ những khó khăn, đồng thời biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đồn Biên phòng Lũng Cú đạt được trong những năm qua.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Đồn Biên phòng Lũng Cú là đơn vị vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội và tỉnh Hà Giang giao nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn Cột cờ quốc gia Lũng Cú. Đây là vị trí, là điểm du lịch có ý nghĩa chính trị hết sức to lớn. Vì vậy, mỗi cán bộ, chiến sỹ cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Đồng thời, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

 

Cũng tại Đồn Biên phòng Lũng Cú, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm hỏi, tặng quà các cháu là con nuôi của Đồn; đánh giá cao hiệu quả của chương trình “Nâng bước em đến trường-Con nuôi đồn Biên phòng.”

Trong suốt những năm qua, cán bộ, chiến sỹ nơi đây không chỉ thực hiện nhiệm vụ chính trị giữ gìn và bảo vệ biên cương Tổ quốc mà còn thực hiện nhiều nhiệm vụ giúp đỡ nhân dân vùng biên trong việc ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế. Đặc biệt là chương trình "Nâng bước em đến trường-Con nuôi đồn Biên phòng" rất ý nghĩa này.

Không ngừng nâng cao trình độ, giữ vững an ninh trên tuyến biên giới ảnh 3Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà cho con nuôi cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú. (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn các cháu "con nuôi đồn Biên phòng" tiếp tục vượt khó vươn lên học tốt và tham gia hoạt động Đoàn, Đội tại địa phương.

Từ sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng, các cháu sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong học tập, rèn luyện và đạt được những ước mơ của mình... xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, trở thành những người con ưu tú, góp phần xây dựng quê hương Hà Giang giàu mạnh.

Đến thăm, tặng quà gia đình bà Thào Thị Mỷ, 70 tuổi, dân tộc Mông ở thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn (hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã), Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc bà luôn vui tươi, sống khoẻ; là tấm gương cho các con cháu noi theo, cùng gia đình tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.304
Hôm qua : 4.086
Tháng 05 : 77.444
Năm 2024 : 376.858