A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành 2 cầu dân sinh tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang)

Chiều 20/1, Quỹ từ thiện Next-G phối hợp cùng huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và các nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành 2 cây cầu dân sinh tại thôn Bó Đướt và thôn Vằng Luông, xã Thượng Sơn (huyện Vị Xuyên).

 Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu dân sinh Vằng Luông, xã Thượng Sơn

Hai cây cầu dân sinh thôn Bó Đướt và Vằng Luông được xây dựng kiên cố, chiều dài mỗi cây cầu từ 16m – 20 m, rộng 3,5 m, tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Dự án do Quỹ từ thiện Next-G vận động kinh phí và tổ chức thi công xây dựng, thông qua sự tài trợ của Công ty Ngọc trai và trang sức An Phú, Công ty CP Đầu tư EMI, nhóm Từ tâm, tổ thiện nguyện Hoa Sen và các tổ chức thiện nguyện khác. Dưới sự hỗ trợ của nhân dân địa phương, sau hơn 6 tháng thi công, 2 cây cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 Cầu dân sinh Vằng Luông, xã Thượng Sơn

Thôn Bó Đướt và Vằng Luông là 2 thôn đặc biệt khó khăn của xã Thượng Sơn với hơn 700 hộ dân là đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Tày sinh sống. Trước đây người dân trong 2 thôn muốn đi ra trung tâm xã đều phải đi qua 2 cây cầu tạm, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đặc biệt vào mùa mưa. Việc đưa vào sử dụng 2 cầu dân sinh giúp người dân, học sinh đi lại thuận lợi hơn, góp phần phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, nâng cao đời sống của người dân.

Cầu dân sinh Bó Đướt, xã Thượng Sơn 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đỗ Như Quỳnh – Phó Chủ tịch Quỹ từ thiện Next-G bày tỏ niềm vui và sự xúc động khi chứng kiến những nụ cười trên khuôn mặt bà con địa phương trong ngày khánh thành những cây cầu mới. Nhân dịp này, bà Đỗ Như Quỳnh kêu gọi mọi người cùng tiếp tục chung tay trong hoạt động thiện nguyện để cống hiến cho xã hội, đem lại nhiều điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

Bà Đỗ Như Quỳnh – Phó Chủ tịch Quỹ Next-G phát biểu tại buổi lễ 

Lãnh đạo xã Thượng Sơn cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, đầu tư của các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm, vì mơ ước có cây cầu kiên cố của nhân dân địa phương nay đã thành hiện thực; mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các đơn vị tài trợ nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên trao tặng giấy khen tri ân các nhà tài trợ 

Dịp này, UBND huyện Vị Xuyên đã trao giấy khen tặng các tổ chức thiện nguyện, các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm đã có thành tích đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn huyện. Nhiều suất quà Tết trị giá gần 100 triệu đồng cũng được trao tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thượng Sơn trong buổi lễ khánh thành hai cây cầu mới.

Quỹ từ thiện Vì tương lai – Next-G Foundation là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào ngày 10/10/2020 với sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của xã hội, cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, y tế, nhân đạo… bằng các khoản tài trợ tiền mặt, hỗ trợ bằng hiện vật. 

Theo ông Steve Bùi - Chủ tịch Quỹ, đến nay, qua hơn 3 năm hoạt động, Next-G Foundation đã giải ngân 25.469.000.000 đồng, thực hiện vận động tài trợ và xây dựng 14 cầu dân sinh, 1 trường học, 4 ngôi nhà tình nghĩa, 2 tuyến đường tại các khu vực vùng sâu vùng xa; trao tặng hàng chục nghìn suất quà và vật tư sinh hoạt thông qua 40 dự án riêng biệt cho các hoàn cảnh khó khăn tại 16 tỉnh, thành phố; đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng và đời sống của nhân dân tại các vùng miền của Tổ quốc. 


Nguồn: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.470
Hôm qua : 4.086
Tháng 05 : 77.610
Năm 2024 : 377.024