A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Giang: Rực rỡ mùa cải vàng Nà Thác

Khi xuân sang cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang ở Nà Thác (Phương Độ, Hà Giang) bừng lên sắc vàng rực rỡ của hoa cải.

Hà Giang: Rực rỡ mùa cải vàng Nà Thác

Thảm hoa cải vàng ở Nà Thác (ảnh: Báo Hà Giang)

Nhiều năm trở lại đây, xã Phương Độ đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Trong đó, 3 thôn vùng cao hút khách không chỉ bởi cảnh sắc hùng vĩ, nên thơ mà còn là những trải nghiệm lý thú của loại hình du lịch cộng đồng với nét đặc sắc trong đời sống, văn hóa của đồng bào Dao như: Lễ cấp Sắc, cúng rừng, cúng làng.

Hà Giang rực rỡ mùa cải vàng

Năm nay xã Phương Độ đã vận động nhân dân trồng 5 ha hoa cải, trong đó tại thôn Nà Thác là 3 ha (ảnh: hagiangtv)

Đặc biệt, để tạo điểm nhấn phát triển du lịch, vụ đông năm 2022, cấp ủy, chính quyền xã Phương Độ đã có quyết sách quan trọng: Sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch. Do đó, thay vì chỉ sản xuất cây vụ đông thuần túy như những năm trước, vụ đông năm 2022, xã Phương Độ trồng 5 ha hoa cải vàng trên những thửa ruộng bậc thang tại các thôn vùng cao, tạo nhiều lợi ích kép.

Hà Giang rực rỡ mùa cải vàng

(Ảnh: hagiangtv)

Nằm dọc theo sườn núi Tây Côn Lĩnh, 3 thôn vùng cao: Nà Thác, Khuổi My, Lùng Vài của xã Phương Độ không chỉ có khí hậu trong lành, mát mẻ mà còn nổi bật với những thửa ruộng bậc thang vô cùng kỳ vĩ, được tạo nên từ đôi tay khéo léo của tộc người Dao áo dài. Khi đông sang, những thửa ruộng bậc thang vừa qua mùa vàng trĩu hạt được người Dao cày xới, trồng cây vụ đông.

Hà Giang: Rực rỡ mùa cải vàng Nà Thác

Cánh đồng cải vàng Nà Thác (Ảnh: tuyengiao.hagiang)

Hạt cải gieo vào lòng đất, theo thời gian phủ xanh những thửa ruộng và nở chùm hoa vàng tươi mê hoặc trong tiết trời cuối đông. Mùa xuân sang là điều kiện lý tưởng để loài hoa thân thảo này bung tỏa vẻ đẹp.

Hà Giang: Rực rỡ mùa cải vàng Nà Thác

(Ảnh: tuyengiao.hagiang)

Mùa hoa cải vàng ở Nà Thác (Phương Độ) kéo dài từ tháng 12 năm trước đến tháng 3 năm sau, hứa hẹn là điểm check-in tuyệt vời hấp dẫn du khách.

L.Tường, Báo Du lich và Năng lượng xanh


Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.584
Hôm qua : 5.178
Tháng 06 : 31.245
Năm 2023 : 530.318