Bí thư Chi bộ thôn Hợp Thành-Tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, huyện Vị Xuyên đã triển khai thực hiện nghiêm túc đến các chi bộ, đảng bộ trực thuộc với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó phải kể đến đồng chí Nguyễn Quang Thuần, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Hợp Thành, xã Đạo Đức.

Ông Thuần luôn tâm niệm được trách nhiệm mà Đảng và nhân dân giao phó, ông luôn gương mẫu đi đầu, cùng với cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của địa phương đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt việc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đưa các giống cây, con có giá trị kinh tế cao gắn với ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất. Thôn Hợp Thành có tổng số 75 hộ với 295 nhân khẩu, 80% bà con trong thôn sản xuất nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người của thôn năm 2020 đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Không những vậy, ông Thuần còn luôn là người tiên phong gương mẫu, đi đầu trong các phong trào hiến đất làm đường, góp công, góp của thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Chính vì vậy khi ông đến tuyên tuyền các hộ dân, bà con đều đồng tình nhất trí cao. Qua tuyên truyền, vận động, đến nay, nhân dân trong thôn Hợp Thành đã chung tay góp sức làm mới được 850m đường bê tông, chỉnh trang hội trường thôn, thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh đường làng, ngõ xóm luôn sáng, xanh, sạch, đẹp, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Bên cạnh đó, ông còn vận động bà con tích cực thực hiện xây dựng đời sống văn hoá, tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, tình làng nghĩa xóm đoàn kết, gắn bó cùng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế.

Những chủ trương, nghị quyết của các cấp luôn được Bí thư Chi bộ Nguyễn Quang Thuần cập nhật, nghiên cứu đầy đủ, chính xác, kịp thời, sau đó tuyên truyền đến bà con trong thôn. Ông luôn quan niệm rằng “Đảng viên phải đi trước” thì Làng nước mới theo sau”, vì vậy trong mọi công việc, dù là khó hay dễ, ông luôn là người đầu tiên gương mẫu đi đầu. Chính sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, ông Thuần luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao và bà con lối xóm nể phục, quý mến. Bà Phan Thị Thơm, Bí thư Đảng ủy xã Đạo Đức cho biết: “Ông Nguyễn Quang Thuần là một Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm với công việc của xã cũng như thôn, xóm, ông không quản ngại khó khăn, luôn nhiệt tình trong công việc được giao. Nhiều năm liền ông được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ”.

Hơn 05 năm làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn, những đóng góp của ông Nguyễn Quang Thuần đối với địa phương là không hề nhỏ. Có thể nói, ông chính là tấm gương sáng trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để mọi người học tập và noi theo.

Năm 2024 : 290.948