Nữ bác sỹ luôn tận tâm, hết lòng vì người bệnh

Sinh năm 1976, gắn bó với ngành Y đến nay đã hơn 20 năm và từng trải qua nhiều cương vị công tác, bác sỹ Đinh Thị Phương, Phó trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên) luôn giữ trong mình sự nhiệt huyết, say mê với công việc.

Nhận thức rõ công tác khám bệnh có vai trò quan trọng, là căn cứ để phân loại, xác định hướng điều trị cho bệnh nhân nhanh chóng, chính xác và kịp thời, vì vậy với trách nhiệm được giao, chị luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong công tác khám bệnh và theo dõi, ghi chép đầy đủ hồ sơ bệnh nhân, không để xảy ra sai sót. Trong năm 2020 vừa qua, cá nhân chị và tập thể khoa đã thực hiện khám bệnh cho trên 38.000 lượt bệnh nhân, góp phần phân loại, thực hiện tốt công tác phối hợp với các chuyên khoa của Bệnh viện trong khám, chữa bệnh.

Nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh và để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chị luôn chủ động sắp xếp thời gian để tham dự các buổi sinh hoạt của khoa, Bệnh viện và các đợt tập huấn, đào tạo chuyên môn do cấp trên tổ chức; xây dựng kế hoạch cải tiến, tiếp đón và điều trị bệnh nhân; cùng tập thể khoa tổ chức khảo sát, đánh giá sự hài lòng của người bệnh về thái độ phục vụ của cán bộ y tế với người bệnh. Đồng thời xuất phát từ thực tế công tác kê đơn thuốc bảo hiểm y tế ngoại trú tại Bệnh viện còn một số vấn đề đặt ra, chị đã tiến hành nghiên cứu đề tài Khảo sát sai sót trong kê đơn thuốc bảo hiểm y tế ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên. Đề tài được đánh giá cao, qua ứng dụng thực tiễn đã góp phần phát hiện và khắc phục kịp thời các lỗi thường gặp trong kê đơn thuốc.

Cùng với các hoạt động trong công tác chuyên môn, chị còn thường xuyên tham gia các hoạt động tư vấn, tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện Vị Xuyên; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Bệnh viện, Sở Y tế phát động như: “Y tế Hà Giang: Đổi mới hướng tới sự hài lòng của nhân dân”, “Ngành Y tế: Hướng tới công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập”…

Bằng sự tận tâm, hết lòng vì người bệnh, chị được lãnh đạo Bệnh viện, đồng nghiệp và người bệnh tin tưởng, đánh giá cao; được nhận nhiều giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện, Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên và Công đoàn ngành Y tế huyện Vị Xuyên.

Năm 2024 : 569.840