Người cán bộ tiêu biểu trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ

Thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ tại địa bàn xã vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, trình độ nhận thức của chị em hội viên còn hạn chế, nhưng bằng sự tâm huyết, chị Hoàng Thị Hòa, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đường Âm (Bắc Mê) đã tìm nhiều giải pháp hiệu quả, góp phần đưa hoạt động Hội phụ nữ xã trở thành một trong những điểm sáng tiêu biểu của huyện Bắc Mê.

Xác định việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, chị đã chủ động tham mưu cho Hội phụ nữ xã thường xuyên phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện mở các lớp dạy kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho chị em hội viên; định kỳ tổ chức các đợt giao lưu, học hỏi mô hình, cách làm hay giữa các chi hội như: Mô hình trồng dâu nuôi tằm, chăn nuôi lợn đen… Ngoài ra, chị còn tích cực vận động hội viên vay nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng chính sách huyện để đầu tư phát triển kinh tế. Để xây dựng quỹ hội giúp đỡ hội viên nghèo, cùng với việc huy động đóng góp tiền mặt, chị đã vận động chị em hội viên đóng góp ngày công, mượn quỹ đất của thôn, các hộ dân trồng các cây hiệu quả kinh tế cao như: Ngô lai, lúa nương, đậu đen… Qua đó, nguồn quỹ hội huy động đến nay đạt tổng số tiền hơn 78 triệu đồng và được dùng để mua trâu, dê, lợn nái luân chuyển, giúp đỡ được 16 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể hóa việc thực hiện hoạt động phong trào của Hội phụ nữ huyện, phát huy chức trách, nhiệm vụ được giao, chị đã tham mưu cho Hội phụ nữ xã đẩy mạnh triển khai thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng Nông thôn mới”… Thực hiện nhiệm vụ xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chị luôn bám sát tình hình hoạt động, từ đó kịp thời đề xuất biểu dương, khen thưởng những chi hội tiêu biểu và thẳng thắn góp ý, hướng dẫn hoạt động đối với chi hội trung bình, yếu; cụ thể, trong 02 năm 2019-2020 vừa qua, dưới sự sâu sát của chị, Hội phụ nữ xã từ việc có 02/11 chi hội yếu, trung bình, đến nay đã có 11/11 chi hội khá.

Không chỉ tâm huyết, sâu sát trong hoạt động chuyên môn, bằng sự chăm chỉ, tháo vát, chị luôn dành thời gian chăm sóc, dạy bảo con cái; đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi gà, ngan, vịt với số lượng 150-200 con kết hợp trồng rau, trồng rừng kinh tế, đem lại thu nhập đạt trên 70 triệu đồng/năm.

Chị Hoàng Thị Hòa là người cán bộ tiêu biểu trong hoạt động công tác hội, phong trào phụ nữ. Với những kết quả đạt được, chị Hòa đã được tặng nhiều giấy khen, bằng khen, được vinh dự lựa chọn là đại biểu dự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước của tỉnh năm 2020, chị đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới.

Năm 2024 : 512.585