Người cán bộ biên phòng trẻ tiêu biểu

Sinh năm 1993, là người con dân tộc Dao của vùng đất Quyết Tiến (huyện Quản Bạ), mặc dù còn trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi quân nhưng bằng trách nhiệm, sự năng nổ, nhiệt tình, Thượng úy Phàn Thế Hà, Đội trưởng Đội Trinh sát, Đồn Biên phòng Thàng Tín (Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phụ trách địa bàn 03 xã biên giới gồm Thàng Tín, Pố Lồ và Thèn Chu Phìn, trên cương vị là Đội trưởng Đội Trinh sát (từ tháng 9/2018 đến giữa tháng 9/2020), đồng chí đã cùng tập thể Đội nắm chắc tình hình địa bàn nội, ngoại biên đối diện, thu được 365 tin có liên quan đến an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội, trong đó nhiều tin có giá trị phục vụ cho việc dự báo, xử lý tình huống trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới của đơn vị. Cùng với đó, đồng chí luôn chủ động thực hiện tốt công tác phối hợp với các đội, tổ công tác trong đơn vị và lực lượng dân quân tự vệ, công an các xã thường xuyên tổ chức hoạt động tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc và điều tra, khảo sát tình hình địa bàn nội, ngoại biên; vận động, tuyên truyền quần chúng nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhận diện phương thức, thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm, các thế lực thù địch để chủ động phòng ngừa.

Là một đảng viên trẻ, được phân công tham gia sinh hoạt tại Chi bộ thôn Lùng Chin Thượng (xã Thèn Chu Phìn) và phụ trách 05 hộ gia đình thuộc 03 xã biên giới (xã Thàng Tín, Pố Lồ và Thèn Chu Phìn), đồng chí đã có những đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; tổ chức các hoạt động giúp đỡ về ngày công lao động, động viên các hộ gia đình từng bước vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần giữ gìn vững chắc đường biên, mốc giới. Không chỉ vậy, đồng chí còn luôn tích cực tham gia các hoạt động trong công tác phòng, chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh trên địa bàn và các chương trình đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo; tham gia các cuộc thi, hội thi do tỉnh tổ chức, đạt kết quả cao… Với kết quả đạt được, cá nhân đồng chí và tập thể Đội Trinh sát, Đồn Biên phòng Thàng Tín đã được nhận nhiều giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Su Phì, Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Từ cuối tháng 9/2020 đến nay, đồng chí Phàn Thế Hà được giao nhiệm vụ mới là trợ lý Ban Bảo vệ an ninh Quân đội, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2024 : 570.296